PHẦN MỀM BÁO CÁO QUẢN LÝ DỰ ÁN PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

Báo cáo dự án cung cấp cho mình cái nhìn trực quan liêu về tình trạng cải tiến và phát triển của dự án công trình để chỉ cần xem qua bạn cũng có thể nắm được thực trạng dự án. Nhà đầu tư, khách hàng hàng, người thống trị dự án hay nhân viên cấp dưới đều hoàn toàn có thể hiểu được báo cáo quản lý dự án và nắm bắt được mọi diễn biến vì báo cáo quản lý dự án công trình sử dụng ngôn ngữ con số toàn cầu.

Bạn đang xem: Báo cáo quản lý dự án phần mềm


*
*

Tại sao các bạn cần report dự án trực tuyến?

Biểu vật dụng và báo cáo trực tuyến thường thực hiện đồ thị, hình ảnh và biểu thiết bị để biểu diễn trực quan các thông tin hữu dụng như tâm trạng dự án, thời lượng hoạt động và thời hạn thực hiện tại mỗi nhiệm vụ. Các report này rất dễ dàng diễn giải, là giải pháp lý tưởng để cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về dự án cho các bên liên quan.


Lợi ích của báo cáo quản lý dự án

Hỗ trợ bạn khẳng định nguồn lực đề nghị để dứt dự án
Phần mềm báo cáo dự án giúp bạn giám sát xem dự án công trình có sẽ được thực hiện đúng quy trình tiến độ hay không
Cung cấp cho thông tin nâng cao về quy trình tiến độ của cả team so với phương châm đã đặt ra
Tạo report hữu ích từ dữ liệu kinh doanh một cách nhanh lẹ và dễ ợt mà không nên sự trợ giúp về CNTT

Hãy chọn Zoho Projects làm phần mềm báo cáo dự án trực tuyến đường của bạn!

Zoho Projects cung cấp bộ công cụ report dự án với đến cho mình những thông tin sâu xa hữu ích về dự án. Chúng ta có thể dự tính thời hạn cần để hoàn thành một dự án, xác định thành viên như thế nào có thời gian trống với thành viên làm sao bận, và ưu tiên theo vật dụng tự nhiệm vụ rất cần phải thực hiện. Cùng với bộ công cụ này, bạn sẽ có thể xong xuôi dự án theo cách kết quả nhất. 

Bạn quan tâm đến việc sử dụng phần mềm cho các báo cáo dự án? Dưới đây là danh sách những loại báo cáo khác nhau có sẵn vào công cụ report quản lý dự án công trình của bọn chúng tôi.


*

Báo cáo trạng thái dự án

Zoho Projects có một bảng chỉ số bao quát, không thiếu thốn tính năng tế bào tả tiến trình dự án, chứng trạng ngân sách, năng suất nhóm, trọng trách quá hạn, bắt tắt bảng chấm công với nhiều tin tức khác.


*

Báo cáo theo loại thời gian

Lập kế hoạch tác dụng bằng sơ đồ vật Gantt của chúng tôi và theo dõi và quan sát tiến độ dự án công trình theo thời gian thực. Dễ dàng cấu hình thiết lập quan hệ nhờ vào cho các nhiệm vụ của công ty bằng hình ảnh kéo và thả đơn giản dễ dàng trong mô-đun Gantt để theo dõi đường stress của dự án.

Xem thêm: Phần mềm active phần mềm active win 10 pro, phần mềm active win 8, win 8


*

Báo cáo phương sai

Thiết lập mức tiêu chuẩn cho chi phí và lịch biểu để so sánh với hiệu suất thực tiễn của bạn. Trong Zoho Projects, bạn cũng có thể thực hiện thao tác làm việc này bởi đường cơ sở, khoảng thời gian theo chiến lược so với số giờ thực tế so với thời gian, ngân sách theo kế hoạch so với chi tiêu thực tế đối với ngân sách.


*

Báo cáo tính sẵn sàng chuẩn bị của tài nguyên

Theo dõi khối lượng công việc của nhóm bằng biểu đồ áp dụng tài nguyên. Phân chia lại các mục công việc trong nhóm của khách hàng dựa bên trên mức độ làm việc quá sức hoặc quá không nhiều của nhân viên. Chúng ta cũng có thể phân ngã nguồn lực bằng phương pháp nắm được sự chuẩn bị của đội hình trong quá trình lập kế hoạch.


Báo cáo theo dõi thời gian

Trực quan liêu hóa với phân tích những mục nhập vào nhật ký kết thời gian của chúng ta bằng báo cáo bảng chấm công và thuận tiện tính toán số tiền đề xuất lập hóa 1-1 cho khách hàng hàng.


Báo cáo trách nhiệm và sự cố

Tạo report cơ bạn dạng và nâng cao cho những nhiệm vụ cùng sự núm của bạn bằng phương pháp so sánh những khía cạnh không giống nhau của các mô-đun này. Chúng ta có thể tạo report tùy chỉnh cho tất cả nhiệm vụ và sự cố của bản thân bằng trình tạo report dự án trực tuyến của chúng tôi.


Tích vừa lòng Zoho Analytics

Với tác dụng tích đúng theo Zoho Analytics của bọn chúng tôi, chúng ta cũng có thể tạo và tùy chỉnh hơn 50 report cung cung cấp thông tin chuyên sâu về những dự án của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể tích phù hợp với Zoho Expense ngay để tạo báo cáo chi tổn phí cho dự án của mình.

Để reviews và đo lường và thống kê dự án đang triển khai một cách tốt nhất, bạn cần có cái quan sát đa chiều về triệu chứng của dự án. Một bản báo cáo cai quản dự án sẽ giúp đỡ bạn đánh giá kết quả và unique dự án, phát hiện nay những vụ việc nảy sinh với tìm phương án khắc phục để có được một dự án thành công. Vậy làm gắng nào để chế tạo một report quản lý dự án hoàn hảo và dễ hiểu? Cùng mày mò cách viết report quản lý dự án hiệu quả dưới đây!

1. Report quản lý dự án là gì?

Báo cáo thống trị dự án là phiên bản tóm tắt tổng quan về tình trạng lúc này của dự án. Đây được coi là phiên bản ghi bằng lòng về tâm lý của một dự án tại 1 thời điểm tuyệt nhất định. Biểu mẫu mã và các nội dung chi tiết trong báo cáo quản lý dự án rất có thể khác nhau tùy ở trong vào yêu thương cầu của chúng ta và cơ quan của bạn.

Tùy ở trong vào quy mô với độ tinh vi của dự án công trình mà nhiều người đang thực hiện, một report quản lý dự án rất có thể được yêu ước hàng ngày, mặt hàng tuần hoặc sản phẩm tháng. Bản báo cáo này đang được cung ứng cho tất cả các bên liên quan của dự án sẽ giúp đỡ họ cập nhật tiến độ dự án công trình và tất cả các vấn đề cấp bách mà dự án đó hoàn toàn có thể phải đối mặt.


*

Ảnh sưu tầm

2. Nội dung bao gồm của một report quản lý dự án

Cho dù chúng ta đang thao tác làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào hay đang thực hiện bất kỳ loại dự án công trình nào, report quản lý dự án của bạn phải bao gồm các điểm sáng chính sau đây:

Thông tin dự án - Mã dự án công trình - Tên dự án - Phạm vi dự án - nguồn lực dự án (Bảo trợ dự án, chủ tịch dự án, trưởng dự án, trợ lý dự án, member dự án,...) - tên người làm chủ dự án - Ngày ban đầu của dự án công trình - Ngày dứt dự con kiến của dự án - thông tin Khách hàng/ Đối tác của dự án - ngân sách và tài bao gồm của dự án công trình
*

Ảnh sưu tầm

Thông tin xẻ sung - thống trị thay thay đổi dự án: Đây hay là bản cập nhật về tất cả các yêu thương cầu thay đổi đang chờ xử trí và được phê duyệt cho dự án. - những công việc đã thực hiện: Phần này cung cấp bạn dạng tóm tắt cụ thể về các công việc chính và những quyết định vẫn được tiến hành kể từ bạn dạng báo cáo dự án sau cùng được công bố. - Đề xuất các quyết định: Nếu tất cả một quyết định đặc biệt quan trọng cần được thực hiện, đó là mục phù hợp để phân chia sẻ, đó là quyết định của ai và khi nào thì cho hạn. - Các mốc thời gian vào tương lai: cáo triệu tập bám sát đường căng thẳng (Critical path) với các mốc milestone, mốc mục tiêu dự án. - list nhiệm vụ: bao gồm tất cả các nhiệm vụ cần kết thúc để đạt được một dự án công trình thành công. Trong đó, từng nhiệm vụ đưa ra phải có thời gian bước đầu và thời gian kết thúc.

3. Những loại báo cáo quản lý dự án đặc biệt

Dưới đấy là danh sách các báo cáo quản lý dự án đặc trưng nhất mà chúng ta có thể cần theo dõi và quan sát và report về tình trạng dự án của mình.

Báo cáo theo dõi thời gian report theo dõi thời gian cho thấy thêm các member trong nhóm của bạn đang dành thời gian thực hiện những dự án nào. Điều này giúp bạn nâng cao việc làm chủ dự án cùng liên kết ngặt nghèo với các bên tương quan về quá trình của dự án. Report theo dõi thời gian hỗ trợ dữ liệu hữu dụng để cải thiện việc lập kế hoạch trình quy trình tiến độ và cai quản nguồn lực dự án. Báo cáo sức mạnh dự án report sức khỏe mạnh dự án cung ứng mức độ vận động một dự án đang sinh hoạt trạng thái tốt, trung bình giỏi kém. Báo cáo này mang đến biết các bước nào đã được thực hiện, các bước nào theo đúng quy trình và các bước nào đã quá hạn. Report này cũng cho biết các vấn đề (issue) phát sinh trong quy trình thực hiện nay dự án, tình trạng giải pháp cũng như các tác động liên quan đến dự án công trình phát sinh sự việc và các dự án liên quan khác bị ảnh hưởng. Thông báo cho các thành viên vào nhóm của doanh nghiệp và những bên liên quan về tình trạng phổ biến của dự án. Một report sức khỏe mạnh dự án cho biết thêm rõ ràng nếu như bạn đang đi đúng hướng hay đi chệch phía khỏi kế hoạch dự án. Từ kia vạch ra mọi nhiệm vụ đặc biệt nhất nên phải tiến hành để điều phối dự án quay trở về con con đường đã vạch ra. Báo cáo khủng hoảng dự án mục đích của report rủi ro dự án là xác định, thâu tóm và phân một số loại rủi ro có thể xảy ra trong dự án công trình dựa trên mức độ cực kỳ nghiêm trọng và năng lực xảy ra của các rủi ro đó. Tự đó, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những rủi ro khủng hoảng lớn trước lúc chúng gây ra nhiều thiệt hại cần thiết khắc phục được, thậm chí khiến cho dự án của bạn thất bại. Report rủi ro dự án thông báo về những sự việc phát sinh cho các bên liên quan để họ mau lẹ hành động.
*

Ảnh sưu tầm

4. Những xem xét để có một báo cáo quản lý dự án kết quả

Trình bày đầy đủ, ngắn gọn, rõ ràng Đừng triệu tập vào phần đa nội dung mà các bên tương quan không quan liêu tâm. Thay vì đoạn văn, các bạn hãy sử dụng những gạch đầu dòng, hãy tạo thành một bản báo cáo thống trị dự án ngắn gọn với xúc tích, vì không ai đủ thời hạn và kiên nhẫn để đọc một phiên bản báo cáo lâu năm cả chục trang từng tuần. Rộng nữa, điều này cũng khiến bạn không có thời gian để quản lý dự án thực tế. Nội dung solo giản, dễ nắm bắt né đưa những thuật ngữ trừu tượng vào báo cáo quản lý dự án, giả dụ không, các bên liên quan của bạn sẽ không thể hiểu nội dung bạn dạng báo cáo. Cung cấp phần nhiều khía cạnh của vấn đề Đừng chỉ nói rằng một sản phẩm hoàn toàn có thể bị chậm ship hàng trong 1-2 tuần giỏi một quá trình có thể bị chậm quy trình 1-2 ngày. Những bên liên quan của dự án cần biết tính cấp thiết và đặc biệt của những vấn đề đó. Hãy trình bày tất cả tác động của sự trì hoãn đó cho phần còn sót lại của dự án công trình và đề xuất phương án cần phải tiến hành để giải quyết vấn đề.
*

Ảnh sưu tầm

Minh bạch và rõ ràng khi gửi ra các yêu cầu nếu như bạn yêu cầu những bên liên quan của chính mình thực hiện bất kỳ công câu hỏi nào đó, hãy chỉ định cụ thể và cụ thể người chịu đựng trách nhiệm, các bước đó là gì, thời hạn cần thực hiện tương tự như ngày đến hạn của công việc. Tần suất phù hợp cho từng loại, mức độ dự án khác nhau bạn không nên áp dụng chung tần suất báo cáo dự án cho mọi nhiều loại và nút độ dự án giống nhau. Phân loại và chia mức độ nhằm từ đó khẳng định chính sách report ngày, tuần, tháng hay bất kỳ thời điểm nào lúc cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *